động kinh trẻ em, dong kinh tre em

  • Rò hâu mộn
  • Rò hâu mộn
Động kinh là một bệnh thường gặp trong các bệnh thần kinh. Đặc biệt 60% số bệnh nhân này là trẻ em. Bệnh này do nhiều nguyên nhân như do sinh ra bị ngạt, sau nhiều lần sốt cao, co giật. viêm màng não mủ, chấn thương sọ não.
Bệnh cũng có thể là di chứng của bệnh não bẩm sinh, có thể di chuyền khoẳng 2-5%, nhưng tới ½ không tìm thấy nguyên nhân.
Động kinh nếu được phát hiện sớm và được điều trị đúng cách thì khả năng khỏi bệnh là rất cao. Tất nhiên không phải có thể chữa được tât cả các trường hợp động kinh nhưng có thể khẳng định nếu tuân thủ theo đúng nguyên tắc điều trị thì bệnh nhân có thể giảm được cơn co giật.
Điều trị bệnh phải kiên trì. Sau khi điều trị hết chứng co giật bệnh nhân phải điều trị ngoại trú uống thuốc trong vòng 2-3 năm có thể khỏi bệnh hoàn toàn.
Tuy nhiên, 2-3% sau một thời gian chữa khỏi bệnh lại bị hiện tượng co giật trở lại. trường hợp này không nên lo lắng quá vì khả năng khỏi bệnh trở lại của người bệnh cũng nhanh chóng hơn.
Bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn, sau thời gian dài,thởi gian cơn tái phát giảm dần và có thể cắt cơn không cần điều trị nữa.
Điều quan trọng và chủ yếu là bệnh nhân và người nhà phải hết sức kiên trì. Sự hợp tác giữa gia đình và thầy thuốc là vô cùng cần thiết.
Động kinh ở trẻ em

Động kinh là bệnh của não, có đặc điểm gây ra cho người bệnh những triệu chứng co giật tái đi tái lại nhiều lần.
Bệnh có nhiều loại, nhưng có ba loại chủ yếu:
1)  Động kinh toàn thân: thường diễn ra 3 giai đoạn
-    Giai đoạn trương lực: khởi đầu của động kinh.
-    Giai đoạn giật rung: toàn thân rung động bởi những cơ co giật toàn thân.
-    Giai đoạn hôn mê: là giai đoạn cuối của động kinh toàn thân.

2)  Động kinh cục bộ: là động kinh xảy ra ở một phần cơ thể, thông thường là ở nửa thân trái hoặc phải. Người bệnh co giật ở ½ thân còn nửa kia bình thường. Đôi khi động kinh cục bộ lan tỏa thành động kinh toàn thân. Lúc đó triệu chứng giống như động kinh toàn thân.

3)  Thể kinh phát: là thể động kinh có thể toàn thân, có thể cục bộ. Nhưng thường xảy ra trong giấc ngủ. Thường là ngủ đêm hoặc có thể là ngủ trưa, ít khi xảy ra ngoài giấc ngủ.

Nguyên nhân phát bệnh 

-  Bệnh động kinh: là bệnh của não, do các tổn thương ở não gây ra. Vì thế tất cả các nguyên nhân gây tổn thương não đều là nguyên nhân động kinh.
-  Đẻ khó.
-  Bệnh của não và màng não.
-  U não
-  Di truyền

Cách phòng và chăm sóc:

Động kinh là bệnh nguy hiểm, có thể gây chết người.Trong những trường hợp trẻ vui chơi gần ao hồ,sông ngòi,trèo cây, hoặc đang tham ra giao thông...nếu trẻ lên cơn co giật vắng ý thức thì nguy cơ tai nạn cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy gia đình cần trông nom, giáo dục trẻ tránh các nguy cơ có thể xảy ra khi lên cơn.
Bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu người bệnh và gia đình hợp tác với thầy thuốc.
Y Dược Phúc Nguyên với bài thuốc nam gia truyền chữa khỏi từ gốc bệnh động kinh không lo  tái phát. Hiện tại tây y dùng các loại thuốc ức chế thần kinh, kiểm soát cơn còn nhiều rủi ro và tác dụng phụ không mong muốn. Bệnh nhân không chữa lành bệnh có thể để lại di chứng suốt đời.


Lưu ý: Tùy theo thê trạng và cơ địa mỗi người mà có đáp ứng khác nhau, thời gian điều trị và pháp đồ điều trị khác nhau

Phòng khám YHCT Phúc Nguyên, địa chỉ: 1205 Giải PHÓNG, THỊNH LIỆT, HOÀNG MAI, Hà Nội- Công Ty CP Đông Nam Dược Phúc Nguyên
Hotline: 0366458115 - 0823415115
Website: yduocphucnguyen.com.vn
Email:       yduocphucnguyen@gmail.com

 

Giá thuốc 230 ngàn/ tuần. Tuần đầu dùng thử miễn phí, gửi thuốc miễn phí tuần đầu theo đường bưu điện. Lấy nhiều hơn 1 tuần mới tính phí các tuần còn lại. Với bệnh nhân mua trực tiếp; Cam kết hoàn tiền nếu không hiệu quả.  Phòng khám của hãng dược uy tín vì sức khỏe cộng đồng, bệnh nhân được uống thuốc trước, trả tiền sau 5- 7 ngày, có Bác sỹ chăm sóc tại nhà. Công ty Cp Đông Nam Dược Phúc Nguyên tự hào là nhà cung cấp nguyên liêu số 1 việt nam cho các tập đoàn dược  giá rẻ Ấn Độ. Lương Y Như Từ Mẫu -  Phúc Ân Dâng Cho Đời.
 
 

Trẻ bị động kinh nên ăn gì Trẻ bị động kinh nên ăn gì

Xuất phát từ một số bài thuốc nghiệm phương điều trị động kinh trẻ em đã được ghi chép trong các y văn cổ , Phúc Nguyên Đường đã...

Vì sao bệnh động kinh xuất hiện ở trẻ em Vì sao bệnh động kinh xuất hiện ở trẻ em

Trong lĩnh vực thần kinh bệnh động kinh là bệnh thường gặp,hay tái diễn nhưng ít ai hiểu được toàn diện các vấn đề của bệnh từ triệu chứng,cơ chế...

Động kinh ở trẻ em và xử trí Động kinh ở trẻ em và xử trí

Động kinh là một bệnh lý của não bộ do sự phóng lực đồng thời quá mức của một nhóm tế bào thần kinh. Các cơn động kinh thường có những biểu...

Bệnh động kinh Bệnh động kinh

Bệnh động kinh (Epilepsy) được định nghĩa là một rối loạn của não đặc trưng bởi nguy cơ diễn tiến các cơn co giật kiểu động kinh tái diễn....

Động kinh dưới góc nhìn y học cổ truyền Động kinh dưới góc nhìn y học cổ truyền

Y dược Phúc Nguyên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh động kinh,đặc biệt dạng bệnh lý động kinh phức tạp ở trẻ nhỏ.xuất phát...

Điều trị hỗ trợ bệnh động kinh tại cơ sở uy tín Phúc Nguyên Đường Điều trị hỗ trợ bệnh động kinh tại cơ sở uy tín Phúc Nguyên Đường

Bệnh động kinh có thể gây ra những ảnh hưởng về mặt xã hội học mà có thể làm nặng thêm mức độ tàn phế nhiều hơn là do ảnh hưởng trực tiếp...