Động kinh trẻ em

  • Rò hâu mộn
  • Rò hâu mộn
Xuất phát từ một số bài thuốc nghiệm phương điều trị động kinh trẻ em đã được ghi chép trong các y văn cổ , Phúc Nguyên Đường đã nghiên cứu các thể bệnh phức tạp trên lâm sàng hiện nay và cho ra đời bài thuốc kinh nghiệm hỗ trợ điều trị bệnh động kinh trẻ em. Y dược Phúc Nguyên có nguồn gốc là các thành phần thảo dược,khoáng thạch,khoáng vật có nguồn gốc tự nhiên như Lạc Tiên,Thảo Quyết Minh,Bạch Cương Tằm,Câu Đằng…có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh động kinh,đặc biệt an toàn trên trẻ nhỏ, không có tác dụng phụ như một số nhóm thuốc tây y.Hiệu quả đó được kiểm chứng trên lâm sàng,mang lại kết quả điều trị khả quan,các bậc phụ huynh có thể tin tưởng và an tâm điều trị cho bé.
Trong lĩnh vực thần kinh bệnh động kinh là bệnh thường gặp,hay tái diễn nhưng ít ai hiểu được toàn diện các vấn đề của bệnh từ triệu chứng,cơ chế bệnh sinh đến phương pháp điều trị,phòng bệnh an toàn và hiệu quả.Theo thống kê của WHO bệnh động kinh chiếm từ 0,5 - 2% dân số,tỉ lệ mắc bệnh ở các nước châu Á,châu Phi cao hơn các nước châu Âu 4 -5 lần,riêng ở trẻ em chiếm đến 0,35% dân số. Vì sao bệnh động kinh xuất hiện ở trẻ em? Hãy cùng y Dược Phúc Nguyên nghiên cứu và tìm hiểu.
Động kinh là một bệnh lý của não bộ do sự phóng lực đồng thời quá mức của một nhóm tế bào thần kinh. Các cơn động kinh thường có những biểu hiện như co cứng, co giật toàn thân hoặc cục bộ, rối loạn cảm giác, rối loạn tâm thần hoặc rối loạn ý thức mang tính lặp lại.
Trẻ lên cơn động kinh xử trí như thế nào ?

Bệnh động kinh (Epilepsy) được định nghĩa là một rối loạn của não đặc trưng bởi nguy cơ diễn tiến các cơn co giật kiểu động kinh tái diễn. Bệnh động kinh nên được coi như là một triệu chứng của bệnh não, vì có quá nhiều nguyên nhân và thể bệnh khác nhau.
Hội chứng động kinh được định nghĩa là “một rối loạn động kinh đặc trưng bởi một nhóm dấu hiệu và triệu chứng thường xuất hiện cùng nhau”. Mối quan hệ giữa hội chứng động kinh và bệnh nền là rất phức tạp. Một số hội chứng đại diện cho một tình trạng bệnh lý, và một số khác do rất nhiều nguyên nhân. Cũng như vậy, cùng một loại co giật có thể xảy ra trên các hội chứng rất khác nhau.
Y dược Phúc Nguyên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh động kinh,đặc biệt dạng bệnh lý động kinh phức tạp ở trẻ nhỏ.xuất phát từ các bài thuốc cổ phương đã được kiểm nghiệm lâm sàng như Định giản hoàn,Long đởm tả can thang,Đương quy long hội hoàn ( Đan khê tâm pháp),Tư âm ninh thần thang (y học nhập môn)…Phúc Nguyên đường đó nghiên cứu và chế tạo thành công các dạng thuốc đặc trị bệnh động kinh có nguồn gốc thảo dược tự nhiên,an toàn không gây các tác dụng phụ như nhiều nhóm thuốc tây y đang được sử dụng hiện nay.
Động kinh là một bệnh thường gặp trong các bệnh thần kinh. Đặc biệt 60% số bệnh nhân này là trẻ em. Bệnh này do nhiều nguyên nhân như do sinh ra bị ngạt, sau nhiều lần sốt cao, co giật. viêm màng não mủ, chấn thương sọ não.
Bệnh cũng có thể là di chứng của bệnh não bẩm sinh, có thể di chuyền khoẳng 2-5%, nhưng tới ½ không tìm thấy nguyên nhân.
Động kinh nếu được phát hiện sớm và được điều trị đúng cách thì khả năng khỏi bệnh là rất cao. Tất nhiên không phải có thể chữa được tât cả các trường hợp động kinh nhưng có thể khẳng định nếu tuân thủ theo đúng nguyên tắc điều trị thì bệnh nhân có thể giảm được cơn co giật.
Điều trị bệnh phải kiên trì. Sau khi điều trị hết chứng co giật bệnh nhân phải điều trị ngoại trú uống thuốc trong vòng 2-3 năm có thể khỏi bệnh hoàn toàn.
Tuy nhiên, 2-3% sau một thời gian chữa khỏi bệnh lại bị hiện tượng co giật trở lại. trường hợp này không nên lo lắng quá vì khả năng khỏi bệnh trở lại của người bệnh cũng nhanh chóng hơn.
Bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn, sau thời gian dài,thởi gian cơn tái phát giảm dần và có thể cắt cơn không cần điều trị nữa.
Điều quan trọng và chủ yếu là bệnh nhân và người nhà phải hết sức kiên trì. Sự hợp tác giữa gia đình và thầy thuốc là vô cùng cần thiết.


Từ xa xưa trong các y văn cổ, bệnh động kinh cổ nhân đã lưu ý là chứng bệnh khó trị và khó lường. Nhiều bài thuốc nghiệm phương đã được ghi chép lại và vẫn có giá trị đến ngày hôm nay. Với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu chứng động kinh.  Y dược Phúc Nguyên xin hân hạnh giới thiệu đến bạn đọc tham khảo
Bệnh động kinh có thể gây ra những ảnh hưởng về mặt xã hội học mà có thể làm nặng thêm mức độ tàn phế nhiều hơn là do ảnh hưởng trực tiếp của chính những cơn co giật. ‘Bị mắc bệnh động kinh’ có thể còn tồi tệ hơn nhiều là đơn giản chỉ có bị các cơn co giật. Bệnh nhân bị động kinh thường mắc tỷ lệ cao hơn tình trạng lo âu và trầm cảm, cô lập về mặt xã hội, không xây dựng gia đình và có nguy cơ thất nghiệp hoặc trở thành bệnh kinh niên.
- Một giải pháp toàn diện về vấn đề điều trị là hết sức cần thiết, trong đó điều trị bằng thuốc chỉ là một phần nhỏ.
- Một mối quan hệ tốt đẹp giữa bệnh nhân và thầy thuốc, tư vấn, tâm lý liệu pháp và những tư vấn về cách sống là rất quan trọng.
- Mục tiêu tổng thể là khuyến khích bệnh nhân có một cuộc sống càng bình thường bao nhiêu càng tốt và phải cân bằng các nguy cơ bệnh động kinh có thể gây ra để duy trì cuộc sống bình thường.
- Cách sống và quyết định điều trị nên do bệnh nhân hoặc người thân quyết định hoàn toàn, vai trò của bác sỹ điều trị là hỗ trợ việc đưa ra quyết định bằng cung cấp thông tin và những lời tư vấn cho bệnh nhân.
 
Tư vấn về điều trị
 
Xuất phát từ cân bằng giữa lợi ích thu được và tác dụng không mong muốn khi điều trị bệnh đông kinh,mong muốn rút ngắn thời gian điều trị,rút ngắn khoảng cách giữa các lần tái phát,đặc biệt trên trẻ nhỏ 42% sau điều trị ban đầu vẫn có cơn co giật tái phát cần có biện pháp điều trị thay thế,y dược Phúc Nguyên đã nghiên cứu và cho ra đời phương thuốc đặc trị bệnh động kinh dựa trên các bài thuốc cổ phương chữa chứng phong ngược,kinh phong ,kinh giãn của yhct phương đông,y dược Phúc nguyên sử dụng các loại thảo mộc có nguồn gốc tự nhiên như cây Câu Đằng có chứa hoạt chất sinh học như Rhynchophylline có tác dụng an thần, trấn tĩnh giúp trẻ bớt mệt mỏi sau những cơn co giật,đồng thời cũng làm tăng nồng độ GABA nội sinh trong cơ thể. Điều đó sẽ có ý nghĩa rất quan trọng giúp trẻ kiểm soát được bệnh động kinh một cách hiệu quả và bền vững hơn.